Thông báo: V/v áp dụng chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho các học viên cao học_Các đơn vị được nhà trường công nhận chứng chỉ tiếng Anh

Kính gửi Anh chị em học viên cao học khoá CH6 và CH7,

Căn cứ khoản 2b, Điều 27, thông tư số 15/2014/TT-BGD ĐT ban hành ngày 15/5/2014 Quy định về chuẩn đầu ra ngoại ngữ khi xét điều kiện Bảo vệ luận văn Thạc sĩ.

Căn cứ vào kết luận cuộc họp HĐTS ngày 06/5/2019, Phòng ĐTSĐH trân trọng thông báo đến toàn thể Anh chị em học viên về “ Việc áp dụng chuẩn đầu ra Tiếng Anh cho các học viên cao học từ khoá cao học CH6 trở đi" khi xét điều kiện bảo vệ luận văn Thạc sĩ như sau:

1. Tất cả các học viên cao học khi xét điều kiện bảo vệ luận văn Thạc sĩ phải đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh từ bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

+ Trường ĐHĐL sẽ tổ chức đánh giá năng lực chuẩn đầu ra ngoại ngữ tiếng Anh (B1,B2) cho các học viên cao học đang học tại trường Đại học Điện lực.

+ Thời gian dự kiến trong tháng 6/2019. Lịch cụ thể Phòng ĐTSĐH sẽ cập nhật đến các học viên sau khi có thông báo của nhà trường.

+ Các học viên đạt trình độ tiếng Anh từ B1 trở lên trong kỳ thi đánh giá chuẩn đầu ra tiếng Anh của nhà trường sẽ đủ điều kiện bảo vê luận văn Thạc sĩ.

2. Đối với các học viên không tham gia đánh giá chuẩn đầu ra tiếng Anh của nhà trường, nếu có các chứng chỉ sau đây sẽ được nhà trường công nhận và miễn tiếng Anh khi xét điều kiện bảo vệ luận văn:

a. Chứng chỉ tiếng Anh từ B1 lên của các cơ sở đào tạo được Bộ GDĐT cho phép tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo các định dạng đề thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam ban hành kèm theo thông tư 23/2017/BGD ĐT ngày 29/9/2017 của BGDĐT, cụ thể 8 đơn vị sau được cấp:

+ ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG HN

+ ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng

+ ĐH Sư phạm TP.Hồ Chí Minh

+ ĐH Ngoại ngữ - Đại học Huế

+ ĐH Hà Nội (CV 2058/BGDDT-QLCL ngày 14/5/2019)

+ ĐH sư phạm HN (CV 2059/BGDDT-QLCL ngày 14/5/2019)

+ ĐH Thái Nguyên (CV 2060/BGDDT-QLCL ngày 14/5/2019)

+ ĐH Cần Thơ (CV 2057/BGDDT-QLCL ngày 14/5/2019)

b. Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương trình độ B1 Châu Âu do các cơ sở đào tạo Quốc tế cấp

Cấp độ

(CEFR)

TOEFL

TOEIC

Cambridge Exam

BEC

BULATS

450 ITP

133 CBT

45 iBT

PET

Preliminary

Phòng ĐTSĐH thông báo đến toàn thể các học viên được biết và thực hiện.