Chào mừng các tân học viên cao học khoá CH8 (2019-2021) về tựu trường

Anh chị em Tân học viên cao học khoá CH8 thân mến,

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp những ngày cuối hè và chớm mùa mưa ngâu với khí trời mát mẻ, các thế hệ tân học viên và sinh viên lại ở khắp mọi miền, bốn phương trời lại hội nghộ về ngôi nhà thân yêu EPU. Đợt 1 tuyển sinh năm 2019 phòng ĐTSĐH và nhà trường rất vinh dự được đón tiếp 61 học viên cao học và 3 nghiên cứu sinh về tựu trường. Để chuẩn bị cho công tác nhập học, các phòng ban và trung tâm của nhà trường đã chuẩn bị chu đáo mọi khâu: từ khâu đón tiếp đến, hướng dẫn và  cho đến thái độ phục vụ.

Khác với các tân sinh viên Đại học, các tân học viên cao học và NCS đã số là các cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các trường, các đơn vị sự nghiệp. Tất cả Anh chị em đều có chung một lý tưởng đó là được mở rộng tri thức, khao khát chinh phục những kiến thức mới  để phục vụ cho công việc hiện tại và những dự định tương lai. Bên cạnh đó Anh chị em cũng muốn tâm hồn trở lại sống với tuổi sinh viên năm xưa, mong muốn được kết giao với nhiều người bạn mới để bức tranh cuộc sống càng rạng rỡ như bông hoa đang đua nở khi mùa xuân về.

Các tân học viên thân mến, nói đến khái niệm "Học" đó là một phạm trù rất rộng, để phân tích hết ý nghĩa của từ Học có lẽ không có cây bút nào đủ mực để viết, không có một quyển vở nào đủ dày để ghi hết những hàm ý của từ Học và không biết trên trái đất tròn lúc này có bao nhiêu người đang theo học các khoá học ở mọi cấp độ. Đối với cá nhân tôi luôn suy nghĩ con đường học hành trong mỗi chúng ta nó xuyên suốt cuộc đời, khái niệm Học không chỉ nằm trong phạm trù chỉ là Tri Thức của riêng công việc ta đang thực hiện và nó bao hàm tất cả những gì quanh ta và những gì ta đang trải qua và những gì ta đang chinh phục nó.

Trong chặng đường 2 năm học sắp tới, trên mỗi bước đi của Anh chị em để chinh phục tri thức và thành công sẽ luôn có Nhà trường, phòng ĐTSĐH, tập thể Quý Thầy/Cô đồng hành cùng. Thay mặt nhà trường, Phòng ĐTSĐH xin kính chúc Anh chị em tân học viên cao học khoá CH8 (2019-2021) sức khoẻ, hạnh phúc và thành công. Chúc cho sự Hợp tác về Tri Thức & Thành công giữa Trường ĐHĐL và Các Tân học viên cao học CH8 thành công rực rỡ và Cập bến đúng tiến độ đào tạo đã được đề ra./.

Trưởng phòng ĐTSĐH

TS. Lê Thành Doanh